Vải Áo Sơ Mi Cho Nam Giới – Đâu Là Sự Lựa Chọn Phù Hợp ?

Sơ mi là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của mọi chàng trai, mọi quý ông thanh lịch rồi. Từ những chiếc sơ mi tươi trẻ tinh nghịch cá tính cho đến những chiếc sơ mi thanh lịch cho môi trường công sở, tất cả đều rất quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh của Nam Giới.

Vải áo sơ mi đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên những chiếc áo hoàn hảo cho một quý ông, hãy cùng Thế Giới Vải Sỉ khám phá vải cotton, linen, vải dạ… nhé!

Vải dạ

Là chất liệu vải cực kỳ phù hợp với các trang phục mùa đông, các bạn nam có thể dùng chất liệu này để tạo ra cho mình những chiếc áo vest cực sang trọng, có một vài lưu ý khi chọn loại vải này như sau:
– Cầm lên và cảm nhận thấy độ dày phù hợp, chất liệu mềm tay và đanh sợi vải là đẹp.
– Nắm vào áo và thả ra, nếu thấy vải không bị nhàu là vải tốt.
– Điều quan trọng nữa là bạn cần kiểm tra lỗi chỉ, gút thắt.

Vải cotton

Với các bạn nam thì thường sử dụng các loại vải áo sơ mi cotton chun, cotton lụa… dùng để may vest rất đứng áo. Cotton chun hay cotton lụa hơi dầy và nặng gấp đôi vải gờ-tô hoặc vải tweed, có  màu sắc tươi sáng, trẻ trung

Vải sợi lanh (linen)

Vải có bề mặt mịn, phẳng, nhưng nhược điểm là khá nhanh nhàu và nhăn, để lâu trong tủ một chiếc sơ mi lanh được gấp lâu ngày sẽ có vết hằn. Chất liệu này sẽ rất phù hợp cho nhưng chiếc sơ mi mặc vào mùa hè.

Tính chất của cotton và lanh gần giống nhau. Nếu không có thông tin rõ ràng, hãy kiểm tra bằng mắt: bề mặt sơ mi cotton thường được dệt sát và đều nhau, còn sơ mi lanh sẽ hiện lên nhiều đường chỉ ngang dọc và dễ thấy các lỗ li ti, nhưng cứ yên tâm về chất lượng, vải lanh còn được chuộng nhiều hơn cotton vào mùa hè.

Vải Maddrai (Madras)

Đây là chất liệu vải áo sơ mi có xuất xứ từ Ấn độ với các đặc tính nhẹ và thoáng khí. Đặc biệt, nó nổi tiếng với bảng màu đường kẻ ca rô của mình, đây sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho những chiếc sơ mi hay các dạng áo khoác nhẹ của bạn.

 Vải Chambray

Có xuất xứ từ đất nước Pháp thơ mộng bằng cách dệt những sợi dọc màu ( thường là màu xanh) với sợi ngang màu trắng chuyên dùng để may y phục cho người theo đạo. Tuy nhiên, sự linh hoạt của nó cũng như vẻ sang trong mà nó mang lại đã khiến loại vải này lọt top những loại vải áo sơ mi ưa thích sự đơn giản hoặc kết hợp với những loại vải khác. Kiểu áo sơ mi bằng chất liệu vải này không bao giờ lỗi mốt

Vải sọc (Seersucker)

Đây là loại vải có nguồn gốc từ mỹ và phổ biến nhất ở miền nam nước Mỹ, đặc trưng của loại vải này đó là những dòng kẻ và kết cấu nhăn nheo, loại vải này cũng có khả năng chống nắng rất tốt.

Thế Giới Vải Sỉ

No Tags

Leave Comments