Chọn vải may váy và thiết kế váy phù hợp với người béo bụng

Bạn có biết rằng, chất liệu vải đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc “giảm cân”? Nhất là với những ai luôn cảm thấy tự ti với vóc dáng quá khổ của bản thân mình, chọn trang phục đúng cách là một trong những giải pháp giúp bạn thon gọn, nhẹ nhàng và khác biệt hơn rất nhiều. Vậy với những người béo bụng, chọn vải may váy và thiết kế váy thế nào là phù hợp nhất?

Bài viết liên quan

Lựa chọn, sử dụng trang phục phù hợp sẽ mang đến cảm giác béo cho người gầy và cảm giác gầy cho người béo. Tuy nhiên, hầu hết người mua đều chỉ chú ý đến thiết kế, màu sắc của trang phục mà quên đi rằng, chất liệu trang phục lại là điều tiên quyết.

Chọn vải may váy cho người béo bụng

không phải chất liệu naò cũng phù hợp với người béo bụng

Không phải chất liệu vải nào cũng hợp với người béo bụng

Đầu tiên, với những người béo bụng, bạn nên tránh sử dụng chất liệu vải bóng bẩy như voan hay lụa. Điều này bởi những lý do sau:

– Đầu tiên, vải may váy bằng voan hay lụa thường khá mềm lại mỏng. Thế nên, chúng thường khó có thể che đi phần mỡ tập trung ở bên eo, bụng… của người mặc.

– Tiếp đến, chất liệu mềm như voan thường thích hợp với những thiết kế mang tính “bánh bèo”, có độ nhún cầu kỳ. Thế nên, người mặc thường bị tăng kích cỡ của chiều ngang. Còn với lụa, thân hình bạn có vẻ sẽ nặng nề hơn rất nhiều.

Sau khi khoanh vùng những chất vải may váy nói không đối với người béo bụng. Vậy chất liệu nào sinh ra là dành cho những người hơi quá khổ? Bạn nên chọn một số loại vải như cotton, ren… mang vẻ hơi thô cứng một chút. Từ đây, phần phần mỡ thừa của bạn sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Chọn thiết kế váy phù hợp với người béo bụng

Sau khi chọn được vải may váy phù hợp. Bạn nên chọn cho mình thiết kế nào để tôn dáng một cách hiệu quả nhất?

Váy peplum: Đây là thiết kế váy được ưa chuộng nhiều nhất trong năm nay, với kiểu dáng chiết eo và xòe lớn dưới phần chân áo. Khi khoác lên mình thiết kế áo này, thân hình bạn vừa eo thon hơn, vừa che đi phần bụng khá tốt.

vay peplum

Váy peplum là lựa chọn hấp dẫn

Nếu bạn sợ rằng váy peplum có vẻ nghiêm túc, khiến bạn trở nên hơi “dừ”. Bạn chỉ cần chọn những mẫu có họa tiết trẻ trung, kèm những đường xếp bèo nhẹ nhàng mềm mại.

Váy suông: Vải may váy cotton sẽ phù hợp với thiết kế váy suông hơn cả. Khi may, bạn nên chọn kiểu dáng hơi rộng để che đi đường eo ngấn mỡ. Về độ dài của váy, bạn tránh may quá ngắn mà nên dài ngang đến gối. Ngoài ra, hãy chọn một gam màu hơi tối một chút sẽ hiệu quả hơn cả.

Váy họa tiết: Bạn nên chọn cho mình mẫu váy với họa tiết trừu tượng. Chính việc tạo ảo giác cho người đối diện sẽ khiến họ không còn tập trung, chú ý đến phần bụng ngấn mỡ của bạn.

Với gợi ý chọn vải may váy và thiết kế váy phù hợp với người béo bụng nói trên. Chúc các bạn có được những chiếc váy hài lòng như ý.

No Tags

Leave Comments