Cách chọn và bảo quản vải may váy bằng lụa tơ tằm

Lụa tơ tằm là một trong những chất liệu vải được ứng dụng trong nhiều loại trang phục khác nhau. Ngoài áo thường, áo dài, đây còn là vải may váy công sở, váy dạo phố được khá nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết cách chọn và bảo quản loại vải may váy này đúng cách hay chưa?

Bài viết liên quan

Khi nhắc đến lụa tơ tằm là chúng ta nhắc đến sự mềm mại, nữ tính. Bên cạnh đó, chất liệu vải này còn mang khả năng đàn hồi tốt, màu sắc ánh lên tự nhiên làm tôn lên sự sang trọng, quý phái cho người sở hữu. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã và đang xuất hiện rất nhiều sản phẩm lụa tơ tằm giả. Từ đây, người dùng cảm thấy khá lo lắng và lúng túng trong việc chọn mua. Đó là còn chưa kể đến việc, khi đã mua được vải may váy bằng lụa tơ tằm tốt, làm thế nào để có thể bảo quản chúng đúng cách lại là điều mà bạn nên quan tâm tìm hiểu.

Làm thế nào để chọn được vải may váy bằng lụa tơ tằm đảm bảo chất lượng?

vải may bằng lụa tơ tằm

Váy lụa tơ tằm mềm mại nữ tính

Khi mua vải tơ tằm, bạn có thể kiểm tra bằng cách rút thử một sợi vải nhỏ rồi đốt lên. Sau đó, nếu thấy có mùi khét, tạo thành than… Điều này chứng tỏ bạn đã chọn được vải chất lượng.

Ngoài ra, bạn cần nhìn thật kỹ trên bề mặt vải. Thông thường, nếu kết cấu sợi tơ tốt, vải sẽ khó xước, dùng được lâu hơn. Thế nên, bạn cũng nên miết thử lên vải để kiểm tra kết cấu vải có chặt hay không. Ngược lại, hãy tránh xa vải dệt thưa, sợi tơ bị co, xô bạn nhé.

Cách bảo quản váy lụa tơ tằm

Sau khi chọn được vải may váy bằng lụa chất lượng. Điều tiếp theo là bạn hãy ghé thăm một cửa hàng đặt may uy tín mà bạn yêu thích. Chỉ sau khoảng 3-5 ngày, bạn đã có trong tay một chiếc váy hoàn hảo như ý muốn. Vậy sau đó trong quá trình sử dụng, loại vải may váy này cần được bảo quản thế nào cho đúng cách?

vải may bằng lụa tơ tằm

Bảo quản váy lụa tơ tằm không hề đơn giản

Thực tế, lụa tơ tằm là một trong những chất liệu khá kén bột giặt, cách giặt. Bạn cần chú ý làm sạch chúng một cách tỉ mỉ, phơi cũng như là ủi đúng cách. Một số nguyên tắc cơ bản mà các bạn cần chú ý như:

Chú ý khi giặt: Thông thường, khi sử dụng vải may váy bằng lụa tơ tằm, thường bạn sẽ nhận thấy rằng chúng rất khó bám bẩn. Thế nên, bạn chỉ cần giặt nhanh, giặt qua bằng tay, nhẹ nhàng và đặc biệt là không dùng nước nóng. Nếu vết bẩn hơi cứng đầu, bạn có thể dùng dầu gội để giặt thay vì bột giặt thông thường. Đặc biệt, bạn cần tuyệt đối tránh xa thuốc tẩy bởi chiếc váy của bạn có thể hỏng ngay lập tức.

Chú ý khi phơi: Bạn nên phơi váy lụa tơ tằm ở những nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, nếu phơi váy ở nơi nhiệt độ quá cao, màu sắc của váy cũng nhanh bị phai, mất đi độ bóng tự nhiên vốn có.

Chú ý khi là ủi: Với chất liệu vải may váy này, bạn nên dùng bàn là bằng hơi hoặc nên xịt ẩm váy trước khi là. Đặc biệt, hãy là bằng mặt trái của váy bạn nhé.

Vải may váy bằng lụa tơ tằm khá đẹp nhưng cũng khá kén chọn việc bảo quản, giặt giũ. Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích cho bản thân mình.

No Tags

Leave Comments